Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 350K

Series hướng dẫn làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc (P1)

Series hướng dẫn làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc (P1)

Trong series này mình sẽ cung cấp cho các bạn tất tần tật những kiến thức xoay quanh việc làm nên một chiếc bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc ngon chuẩn vị nhé! 

Phần 1 - Lưu ý về cách sử dụng nguyên liệu khi làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc

Image source: Cooky.vn

1. Nên dùng bột chuyên dụng làm bánh mì (bread flour) với hàm lượng protein nằm trong khoảng 11,5 – 12,5%. Bột có protein thấp hơn sẽ khó cho thớ bánh dai. Bột có protein cao hơn sẽ cần nhiều nước và thớ bánh có thể sẽ thô và cứng hơn.

2. Men instant là men không cần kích hoạt. Có thể dùng men tươi hoặc men khô (dry yeast), nhưng với men khô sẽ cần kích hoạt. Cách kích hoạt men khô và cách quy đổi lượng men tươi. Men làm bánh mì khác với bột nở, muối nở, men rượu… không thay thế được cho nhau.

3. Tỉ lệ nước thông thường trong các công thức bánh mì vỏ giòn nói chung là nước = 60% bột. Tức là cứ 100gr bột (12% protein) thì dùng 60gr nước. Ít nước hơn thường sẽ làm cho bánh bị khô và không để được lâu, cũng không nở được nhiều và ruột kém xốp.

4. 60% là tỉ lệ trung bình. Các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm bánh mì, đặc biệt là chưa có kinh nghiệm nhồi bột nên dùng tỉ lệ này. Bột sẽ ướt vừa phải, dễ nhồi và không dính tay. Còn nếu bạn đã quen làm bánh mì, đã quen nhồi bột thì có thể tăng lên khoảng 63 – 65 %.

5. Tỉ lệ nước: bột thường dùng là loại trong khoảng 65 – 68%. Nước nhiều giúp bánh nở tốt hơn, để được lâu hơn, thớ bánh dai hơn và các lỗ khí cũng “đẹp” hơn. Nhiều nước hơn vẫn có thể cho bánh ngon nhưng vì bột nhão nên nhồi bột sẽ rất mệt, và bánh cũng khó giữ dáng, thường thì bột sẽ chảy bè ra.

6. Lượng nước có thể thay đổi tùy vào loại bột, độ cũ mới và hàm lượng protein trong bột: bột cũ hút nước nhiều hơn bột mới, bột có lượng protein cao hơn sẽ hút nước nhiều hơn. Vì vậy nên khi làm, các bạn cần linh hoạt trong việc điều chỉnh lượng nước cho hợp với loại bột mà bạn sử dụng nhé.

7. Đường, muối, dầu ăn đều ít nhiều ảnh hưởng đến độ dai của thớ bánh và độ xốp của bánh. Nếu muốn bánh nở tốt nhất, đạt mức tối đa thì có thể bỏ tất cả những nguyên liệu này. Nhưng như vậy bánh sẽ khá nhạt nhẽo nên có thể cho ít muối và đường thay vì dùng dầu ăn hay bơ.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng nguyên liệu để làm bánh mì bơ tỏi phô mai, nếu muốn tìm hiểu thêm các bạn hãy cùng đón đọc những phần tiếp theo của series nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Và nếu bạn không đủ điều kiện tự làm cho mình những chiếc bánh thật ngon thì hãy luôn nhớ loại bánh này đã có mặt tại One more bakery rồi đấy, tiệm bánh của chúng mình rất hân hạnh được phục vụ!

 


 

Địa chỉ: 184 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
One More Bakery rất hân hạnh được mang đến cho quý khách những món ăn đa dạng và bắt kịp xu hướng mới nhất, với chất lượng đảm bảo và giá cả phải chăng. 
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: 08999.08690. Xin chân thành cảm ơn quý khách đã ủng hộ!

 

 

Bài sau →